ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ ปี 2021 

ดูหนังใหม่ ปี 2021 จะปิดฉากด้วยการกลับมาของแฟรนไชน์อันดับตำช้านานอย่าง The Matrix เรียกว่าห่างจากหนังช่วงก่อนานถึงเกือบจะ 20 ปี แถม หนังภาคก่อนที่ชื่อว่า The Matrix Relord ก็ปิดฉากเรื่องราวไปอย่างออกจะจะบริบูรณ์แล้ว ตัวละครหลากหลายตัวเสียชีวิตไปในสถานะการณ์ของหนังภาคนั้นแล้วด้วย

การพลิกมาของหนังภาค 4 ก็เลยเต็มไปด้วยข้อสงสัย เพราะเหตุว่าทั้งผู้แสดง “นีโอ” ที่ทำให้ทราบโดย เคียนู รีฟส์ และ “ทรินิตี้” ที่สวมบทบาทโดย แคร์รี แอน มอส ก็ไม่คิดว่าจะกลับมาในหนังภาคใหม่ได้ทั้งคู่ ตามข้อมูลทั้งคู่จะกลับมารับบทเดิมของตัวเองอีกรอบ ซึ่งก็คงจึงควรตามชมกันต่อจากนี้ไป ว่าผู้สร้างจะเขียนออกมาให้สมต้นเหตุสมผล และดูไม่เป็นการ “แถ” ได้อย่างไร

หนังแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับจอมทำลายล้างโลกอย่าง Roland Emerich (Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012) ว่าด้วยภารกิจกอบกู้โลกของ 3 นักบินอวกาศ ซึ่งรับบทโดย Halle Berry, Patrick Wilson และ John Bradley ที่จึงควรสิ้นสุดดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรภายหลังจากถูกดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนและกำลังจะพุ่งชนโลก

เกิดเป็นคนญี่ปุ่นนี่ยากแล้ว เกิดเป็นคนเกรดกลางญี่ปุ่นยิ่งยากกว่า นี่เป็นทั้งหนังดราม่า หนังครอบครัว และหนังสะท้อนข้อขัดแย้งสังคมและเชิงเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้อย่างน่าสนใจ ตั้งคำถามต่อค่านิยมหลากหลายอย่าง ได้แก่ ชายเป็นใหญ่, ดนตรี ไร้กิน เป็นต้น และสภาพที่ตึงจนเกินความจำเป็น แม้กำลังเข้าตาจน ครอบครัวในโลกทุนนิยมมักมีสมาชิกเพียงไม่กี่คน

แต่ทำไมมันช่างอึดอัดเสียยิ่งกว่าครอบครัวขนาดใหญ่ในอดีต? ดู หนังใหม่ หนังสอนให้พวกเรารู้จักการยอมรับสภาวะปัจจุบัน และเปิดใจ หนังมีฉากทั้งสิ้นทรงพลังสูงถึงเยอะที่สุด ลำดับขั้นที่มั่นใจได้ทันทีว่า แม้เราจะเผลอเพลินหนังไปทั้งเรื่องแล้ว ความรู้สึกของฉากนี้ มันจะยังตราตรึงอยู่ในห้วงวิชาการสึกนึกคิดไปอีกช้านานแสนยาวนาน

ภายหลังสงครามในครั้งก่อนจบสิ้นลง ก็ใช่ว่าอวกาศจะสงบสุขได้นาน ด้วยเหตุว่าได้เกิดกองกำลังปฐมภาคีที่มุ่งมั่นจริงจังจะทำลายล้างและใช้ความหวาดกลัวสำหรับการครอบครองจักรวาลนี้เอาไว้ แต่ใช่ว่าจะไม่มีผู้กล้าต่อกร เหตุเพราะองค์ผู้หญิงลีอาได้สะสมพรรคหมู่เอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียวในนามของหมู่ต่อต้าน

ซึ่งในภาคนี้ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นการหวนคืนจอของนักรบจากทั้งฝั่งเจไดและซิธแล้ว ยังเป็นการหวนกลับมารับบทบาทเดิมที่สำคัญอย่างมากของวงการ Star Wars อย่าง Harrison Ford, Mark Hamill, และ Carrie Fisher อีกต่างหากครับ นักชีวะเคมีชื่อเรื่องเหมือนกับซึ่งป่วยใกล้ตายด้วยโรคเกี่ยวกับเลือด จึงได้อุตสาหะรักษาตัวเราเองด้วยการฉีดเซรุ่มที่ได้มาจากเลือดของค้างคาว

ผลที่ตามมาก็คือนำมาซึ่งการทำให้เขาเปลี่ยนเป็นมนุษย์กระขาดหายเลือดราวกับแวมไพร์ “ผมรอให้ทุกท่านได้ชมหนังประเด็นนี้ไม่ไหวแล้ว ผมตื่นเต้นกับมันมาก ๆ และผมพูดได้เลยว่า มันรื้นเริงมาก” Leto ที่อกหักจากบท Joker ใน Suicide Squad (2016) และมาเอาดีกับนักแสดงของมาร์เวลโซนี่ต่อเหนือกว่า

ดูหนังใหม่

Ghost Doctor

ประเด็นนี้บอกได้เลยว่าหมอหล่อ !! แถมเวลคัมแบ็กพี่ “เรน” (แอบขาดหายจากหน้าจอไปกว่า 3 ปี) รับบทศัลยแพทย์ดวงใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา นิสัยหยิ่ง อัตตา แต่ดั๊นกำเนิดต้นสายปลายเหตุไม่คิด เพราะเหตุว่าจู่ๆ วิญญาณที่มีคดีพันพันกับเคสคุณหมอกลับเข้าไปสิงอยู่ภายในร่างของหมอคิมบอม นายแพทย์ประจำบ้านที่ลักษณะท่าทางและความสามารถไม่เหมือนกับพี่หมอเรนเขาอย่างสุดขั้ว! แอดว่า ความฮาคับวอร์ดแน่ๆ

รูปยนตร์ลิงยักษ์ของผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสัน นำบ่งบอกโดยนาโอมิ วัตส์ ต้นทุนที่ใช้ส่วนมากหมดไปกับเทคนิคและวิธีพิเศษสำหรับการสร้างลิงยักษ์ขนาด 25 ฟุต ให้ออกมาชมน่ากลัวและเหมือนจริง โดยหนังทำค่าตอบแทนทั่วทั้งโลกได้สูงถึง 550 ล้านดอลล่าร์

ธานอส ไททันผู้อดทนจากต่างดาวได้พยายามรวบรวมอัญมณีแห่งจักรวาล เพื่อจะแผนการที่น่าสะพรึงกลัวบางสิ่ง ซึ่งบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนโลกและอาณาจักรอื่น ๆ ในจักรวาลเดียวกันต่างก็ได้เช่นกันรับรู้ถึงมหันตภัยที่ใกล้จะกำเนิดขึ้นนี้

ก็เลยได้สะสมกำลังเข้าต่อสู้อย่างสุดสมรรถภาพเพื่อยับยั้งเหตุการณ์นี้ ดูหนัง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง แล้วเป้าหมายสำคัญที่ส่งผลให้ธานอสต้องสะสมอัญมณีให้ครบทั้ง 6 เม็ดคือสิ่งไหน คุณจะได้รับทราบกันใน Avengers ภาคนี้ครับ

ผู้กำกับ Neill Blomkamp จากหนังไซไฟอย่าง District 9 (2009), Elysium (2013) และ Chappie (2015) พาวิทยาศาสตร์และความสยองขวัญมาเหน้าจอกัน ผ่านเหตุการณ์ของ Angela (Nathalie Boltt) ที่นอนป่วยเข้าขั้นโคม่าภายหลังก่อปัจจัยเผาบ้านอละฆ่าคน แต่ยังสามารถเชื่อมต่อกับจิตในโลกราวกับของเธอได้ผ่านเทคโนโลยีซิมูเลชัน และ Carly (Carly Pope) บุตรสาวของเธอจำเป็นจะต้องเข้าไปในโลกคล้ายกับนั้นเพื่อที่จะหาสาเหตุของเรื่องทั้งหมดทั้งมวล

งานภาคต่อที่คงจะไม่พีคหรือทรงพลังมากเท่าภาคแรก แต่ก็เป็นผลงานภาคต่อที่ถือได้ว่าทำออกมาได้อย่างเบิกบาน กลมกล่อม และไม่ออกทะเลจนเกินไปเหมือนภาคสาม ซึ่งมาคิดดูอีกสักครั้งแล้วนี่ก็คือภาคต่อที่สานต่อเหตุการณ์ได้อย่างมีมิติ เบิกบาน ทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ (ชอบสุดๆคือฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ กับ ฉากนีโอสู้กับลูกสมุนบนปราสาท)

และอาจเป็นหนังที่เราจะได้เห็นความทะยานอยากของผกก.สองพี่น้องวาโซว์สกี้ที่ทำหนังได้กลิ่นอายคอมมิคแอคชั่นคนต่างประเทศๆเท่ๆ และรวมทั้งจะอาจจะได้ผลงานภาคต่อที่ชมแล้วรื้นเริง ได้กลิ่นอายการ์ตูนคอมมิคและมันส์ไปฉากแอคชั่นเท่ๆหลายฉาก และที่แน่ๆ นี่คือต้นแบบฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ที่ทำให้มีฉากต่อสู้ยิงกันตอนเคลื่อนรถไล่ล่าใน The Raid 2 เนื่องจากเรื่องนี้แท้ๆ

เวลาท้ายที่สุดของภารกิจสายลับพยัคฆ์ร้าย 007 ของ Daniel Craig ที่สวมหน้าที่นี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 15 ปีก่อน (กลับกลายเป็นครองบท 007 ช้านานปีที่สุด) Bond ได้ออกจากการทำหน้าที่เป็นสายลับและเกษียณตัวเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา

แต่แล้วเพื่อนเก่าสายลับ CIA อย่าง Felix Leiter ก็เห็นได้ชัดตัวเพื่อที่จะขอให้เขาทำภารกิจสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ทำไปทำมากลับกลายเป็นว่าภารกิจนี้สลับซับซ้อนและมีเงื่อนงำอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ Bond จึงควรออกไล่ล่าตัวร้ายสุดอันตรายที่มาพร้อมด้วยอาวุธลับไฮเทคชิ้นใหม่

รูปยนตร์สายลับชั้นเชิงที่ 24 ในชุดเจมส์ บอนด์ กำกับโดยแซม เมนเดส ใช้ทุนสร้างมากถึง 245 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งโดยมากหมดไปกับซูเปอร์คาร์ในฉากแอคชั่นไล่ล่าที่ใช้รถหรูอย่าง แอสตัน มาร์ติน 7 คัน, แลนด์โรเวอร์ 1 คัน และจากัวร์ 1 คัน ซึ่งสุดท้ายรถทั้งหมดทั้งมวลก็ถูกระเบิดพังยับในหนัง

สร้างสถิติเป็นรูปยนตร์สายลับบอนด์ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในความเป็นมาศาสตร์ เหลือตอนอีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้วนะครับผม เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ถ้าเอ่ยถึง หนัง ฟอร์มยักษ์ ในระหว่างต้นปีให้หลังนั้นมีอยู่่หลายๆเรื่องที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ส่วนผู้ใดที่พลาดก็ไม่จึงควรเฟลไปนะครับเหตุเพราะในส่วนท้ายปีมีหนังดีๆ

รอให้คุณได้ตามเก็บกันอีกเพียบ วันนี้ทีมงานจะมาอัพเดทรายชื่อ หนัง ที่คุณจำเป็นที่จะต้องดูให้ได้สักคราวก่อนจะสิ้นปี 2018 ให้ชาว Mover ได้เตรียมตัวไปดูกัน ว่าแต่จะมีเรื่องที่คุณชอบ หรือมีเรื่องมีราวไหนที่ไม่ควรพลาดบ้างตามมาดูเลยครับผม Harley Quinn เป็นนักแสดงที่คนจำนวนไม่น้อยจดจำได้ดิบได้ดีจาก Suicide Squad

และเธอเหมือนจะเป็นนักแสดงไม่กี่ตัวที่รอดจากรูปยนตร์ของ DCEU ที่ในขณะนี้โดนรีบูตไปบ้างแล้ว หนังเรื่องใหมองหม่นี้เลยเป็นการสัญจรของแม่สาวแสบที่เลิกกับโจ๊กเกอร์ ก่อนเธอจะพบว่ามีสาวๆ อีกหลายคนในเมืองก็อตแธมที่เฟียซไม่แพ้กัน และนั่นส่งผลให้เธอจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับสาวๆ Birds of Prey หรือทีมนกนักล่า

คาดว่าตัวละครหลายตัวจะมีต้นเกิดที่ปรับออกมาจากคอมิกต้นฉบับ คนจำนวนไม่น้อยอาจจะต้องการไปชมแล้วว่า Margot Robbie จะวาดลวดลายอะไรในหนังภาคนี้ รูปยนตร์อเวนเหน้าจอร์ส ภาคมหาศึกอัลตรอนถล่มโลก, แฮรี่พอตเตอร์ภาค 6 Harry Potter and the Half-Blood

Prince, Batman v. Superman แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน ดูหนังใหม่ โดยผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์, เดอะ ฮอบบิท 2 The Hobbit: Battle of the Five Armies และแบทแมน The Dark Knight Rises ที่นำทำให้รู้โดยคริสเตียน เบล และกำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน

ฆาตกรหน้ากากผีกลับมาอีกรอบแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้ล่วงลับ ตัวหนังเลยเล่าเรื่อง 25 ปีให้หลังจากภาคเมื่อก่อน ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นสมัยใหม่จำเป็นที่จะต้องรับคำชี้แนะจากกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกสักรอบ และฆาตกรหน้าใหม่ก็เหมือนจะคุ้นเคยกับเหยื่อทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เสียด้วย เกมการไล่ล่าครั้งนี้จะจบลงเป็นต้นว่าไร ?!

ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่า รูปยนตร์จะเป็นการร่วมมือกันช่วงคนแต่ก่อนกับคนยุคใหม่ ก็เลยทำให้นักทำให้รู้จากรูปยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังรอดชีวิตอยู่ตามท้องเรื่อง) อย่าง ทั้ง เนฟ แคมป์เบิล (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทเดิมอีกสักรอบ

มาดำเนินการงานร่วมกับนักทำให้ทราบรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของกลุ่มผู้สร้างที่อยากที่จะให้รูปยนตร์ภาคนี้ เป็นทั้งเรื่องราวต่อจากเดิมและส่งไม้ต่อให้กลุ่มนักชี้ให้เห็นใหม่ไปพร้อมๆ กัน แต่ยังไม่แจ่มชัดนักว่า ภาพยนตร์ภาคนี้จะสามารถแปลงองค์ประกอบให้กับรูปยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เหมือนกันกับที่ภาคแรกสุดเคยทำแล้วได้ไหม

First Man

ครั้งนี้พวกเราจะพาคุณท่องไปยังอวกาศ First Man ภาพยนตร์เล่าสถานะการณ์ภารกิจของนาซ่าสำหรับในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ โดยเน้นเล่าเรื่องนีล อาร์มสตรอง ในเวลาณ เวลาปี 1961-1969 มนุษย์คนแรกที่เดินทางไปถึงดวงจันทร์ผลิตมาจากหนังสือของเจมส์ อาร์. แฮนเซน

โดยภาพยนตร์จะเผยเหตุการณ์การเสียสละและความสำคัญที่มีต่ออาร์มสตรองและต่อชาติ เป็นหนังวิทยาศาสตร์ที่กล่าวถึงจากประวัติศาสตร์ที่กำเนิดขึ้นจริง หนังหัวข้อนี้จะทำให้คุณได้เห็นได้ชัดภาพดวงจันทร์อย่างสนิทสนม เหนือที่คุณจินตนาการไว้เลยครับ

เวลาต้นปีของทุกๆ ปี สิ่งที่คอหนังจะพลาดไม่ได้ก็คือ การเช็กรายชื่อหนังใหมอง่าชม 2022 ที่จะมีซอฟต์แวร์เข้าฉายในโรงรูปยนตร์ตลอดปี 2022 ไม่ว่าจะเป็นหนังแบบฟอร์มยักษ์ แฟรนไชส์หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ดูหนังใหม่ หนังผี หนังรัก และหนังเกาหลี ฯลฯ ไทยรัฐออนไลน์ได้สะสมโปรแกรม 20 หนังใหม่จ่อชนโรงมาฝากกัน

ขั้นแรกพวกเราก็มีความคิดว่านี่น่าจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการจับเอาตัวละครเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก กลุ่มผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้หน้าตานักแสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ ส่งผลให้บัดนี้เรามีความคิดว่าต้องการแวะไปชม Sonic The Hedgehog ฉบับปรับปรุงเพื่อจะให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่า

จอห์นนี่ เท้าความลิช จึงกลายเป็นความคาดหวังท้ายสุด ด้วยภารกิจการค้นหาหาแฮคเกอร์ และต้องเอาชนะความท้าทายของเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพิ่อทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งหนังประเด็นนี้ขอค้ำประกันทั้งความมันส์และความฮาเลยครับ เข้าฉายไปแล้วในวันที่ 4 ตุลาคม 2018

การเปลี่ยนบทบาทครั้งสำคัญของ Kristen Stewart ในบท Diana เจ้าหญิงแห่งเวลส์ในช่วงเวลาที่กำลังเกิดสับสนในชีวิตจากปัญหาเรื้อรังด้านในราชวงศ์และจะต้องเผชิญกับแรงเสียดทานจากสังคมภายนอก โดยหนังจะเล่าเหตุการณ์ในระยะเวลาสั้นๆ

เพียง 3 วันที่เกิดขึ้นในระหว่างเดือนธันวาคมปี 1991 ก่อนที่เธอจะตกลงใจที่จะแยกทางจาก เจ้าชาย Charls (Jack Farthing) และส่อให้เห็นความประสงค์ที่จะพาโอรสทั้ง 2 ไปเลี้ยงดูอย่างเป็นอิสระที่ลอนดอน เพื่อที่จะไม่ให้ถูกบีบบังคับให้ตกอยู่ภายใต้ระบบสถาบันกษัตริย์อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งเป็นระยะเวลาอันลำบากที่คนไม่เคยได้ฟังว่าเธอสัมผัสเช่นไร

มาแล้ว! ซีรีย์เกาหลีแนวซอมบี้กับ “มัธยมซอมบี้” ใครที่ถูกใจความันส์ สายลุยแบบวันรุ่น ซอมบี้กัดโหด วิ่งเร็วทันใจ ควรต้องห้ามพลาดประเด็นนี้ เนื่องด้วยนอกจากจะมันส์ ลุ้นระทึกแล้ว ยังสอดแทรกด้วยวิชาการสึกของผู้คนในสมัยเดี๋ยวนี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งความเห็นแก่ตัว ความโกรธา ความโลภ ความด้อยค่า ความเมตตา ความเห็นอกปรากฏใจ ความรัก … พูดได้เลยว่าครบทุกความ ลุ้นทุกณ เวลา มิได้นอยเลย อยากที่จะให้ทุกท่านร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเหล่านักเรียนว่าจะรอดพ้นวิกฤตซอมบี้ของเมืองฮโยซันนี้ไปได้มั๊ย จัดไป 12 ตอนรวด จัดไปอย่าแผ่ว !!

หนังเรื่องแรกของตอนท้ายปีนี้ เผชิญกับการพลิกมาของโรแวน แอตคินสัน ในบทสายลับอังกฤษสุดเฟี้ยว Johnny English Strikes Again พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น การผจญภัยครั้งใหม่เมื่อผู้ก่อการร้ายเลือกทำการจู่โจมทางไซเบอร์นำมาซึ่งการทำให้สายลับอังกฤษถูกเผยตัว

https://lusotek.net/