หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล เอเดรียน (ไดแอน เลน) คือเพศเพศหญิงที่กำลังเผชิญเจอประสบพบเจอปัญหาในชีวิตรักข้างข้างหลังแต่งงาน แต่ชีวิตเธอเปลี่ยนไปเมื่อได้เหน้าจอ พอล (ริชาร์ด เกียร์) คุณหมอที่สัญจรมาพักผ่อนเพื่อที่จะใกล้ชิดกับลูกชายที่เหินห่างของเขา และเข้าพักผ่อนในโรงแรมเล็ก ๆ หนแห่งึ่ง ในเมืองชายหาดของนอร์ธ แคโรไลน่า ที่ ๆ เอเดรียนพักอยู่ ช่วงเวลาที่ติดอยู่ร่วมกันท่ามกลางพายุ ทั้งคู่ทำวิชาความรู้จักและสานสัมพันธ์จนกลับกลายเป็นความรักที่เปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์

สำหรับใครที่จับใจภาพยนตร์แนวแฟนตาซี หลงใหลกับเรื่องราวอัศจรรย์และเพลินใจไปกับความน่าเหลือเชื่อ หรือว่าสิ่งที่เป็นมิได้ในชีวิตจริง วันนี้ Weddinglist ของเอาใจคอแฟนตาซีด้วยการบอกต่อรูปยนตร์แนวแฟนตาซีสุดว้าวที่คุณไม่บอกต่อให้พลาด หนัง โรแมนติก ตลอดกาล มาชี้แนะให้ทุกท่านดูกันยาวๆกัน ในณ เวลาวันยุติยาวหนีโควิด-19นี้จ้ะ สำหรับท่านที่พร้อมแล้ว ติดตามดูกันได้เลยจ้ะ

เมื่อเอ๋ยถึงวันวาเลนไทน์ สิ่งที่จำเป็นเลยก็คือ หนังรัก ไม่ว่าจะเป็นสำหรับใครที่เป็นคอหนังรัก แบบครบรสไม่ว่าจะเป็น หนังโรแมนติก, หนังรัก คอมเมดี้, หนังรัก ซึ้งๆ, หนังรัก แนะนำ, หนังรัก ฝรั่ง, หนังรัก ไทย, หนังรัก เกาหลี,หนังรัก netflix, หนังรัก วัยรุ่น, หนังรัก หวานๆ, หนังรัก วาเลนไทน์ ซึ่งหลายท่านก็คงจะชมกันบ่อยมาก ๆ อยู่แล้ว วันนี้ Wongnai Beauty จึงขอสะสมเอาหนังรักวาเลนไทน์ ครบทุกแนว  ที่พูดเลยว่าคอหนังจะต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ ก็ดูได้ การันตีว่าต้องมีให้ได้จำเป็นต้องฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กันแน่ๆจ้ะ

ไหนสิ้นสุดยาวปลายปีนี้ สาว ๆ ผู้ใดกันแน่ไม่ได้ไปจากบ้านกันบ้างคะ หนังโรแมนติก netflix สำหรับใครที่เป็นลูกค้าขาประจำชอบชมหนังแบบยาวไป ๆ วันนี้ Wongnai Beauty ชวนมาเพิ่มเติมอีกลิสต์รวมหนังสงครามน่าชม มีมากมายแนวให้ทุกคนได้คัดเฟ้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสงครามโลก หนังสงครามทำขึ้นมาจากเรื่องจริง หนังสงครามตะวันออกกลาง หนังสงครามเอเชีย ไปกระทั่งหนังสงครามที่ล้ำ ๆ ออกแนวไซไฟ ไปอ่านเรื่องย่อแล้วเซฟเก็บกันไว้ชมเพื่อที่จะวันจบสิ้นกันได้ทันทีจ้ะ

สงครามเป็นความขัดโต้วาทีที่กำเนิดขึ้นในส่วนต่าง ๆ ของโลก โดยมีการใช้ความรุนแรงทั้งจากอาวุธและกลเคล็ดวิธีต่าง ๆ เพื่อทำลายล้างฝั่งตรงข้าม สร้างความสูญเสียทั้งร่างกาย ดวงใจและสภาพแวดล้อม เพราะฉะนั้นในอุตสาหกรรมหนังทั่วทั่วโลกก็เลยเกิดการสร้างหนังสงครามขึ้นมาเอาไว้เตือนใจในความโหดร้ายของสงคราม

เพื่อที่จะให้คนดูได้ตั้งใจถึงผลเสียที่เกิดสังกัดคนที่ได้รับผลกระทบ คนที่มีความสนใจทางด้านที่มาที่ไปศาสตร์ก็สามารถดูหนังสงครามเพื่อจะเพิ่มความรู้ด้วยเหมือนกัน เนื่องมาจากต้นเหตุว่าหนังสงครามโดยโดยมากนั้นจะอิงมาจากเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นจริง บางครั้งยังเป็นหนังเกี่ยวกับบุคคลสำคัญที่มีส่วนเข้าร่วมในสงครามอีกด้วย

หนังสงครามนั้นก็มีให้เฟ้นดูกันเยอะมากๆหลากหลายเรื่อง นาๆประการตามใจจุดสำคัญของสงครามที่พูดถึง กว้างขวางสัญชาติของหนัง มีหนังสงครามหลายเรื่องที่ติดชั้นเชิง Box Office ของโลก ในช่วงเวลาที่หนังสงครามบางเรื่องก็ได้เหมือนกันเช่นกันรับคะแนนชื่นดูจากกลุ่มนักวิจารณ์หนัง

อีกอีกทั้งยังกวาดค่าตอบแทนชั้นแนวหน้ามาเป็นจำนวนมาก วันนี้คณะทำงานของหมวดหมู่พวกเราจึงได้ไตร่ตรองและรวบรวม 20 ดีกรี หนังสงครามน่าชม ที่เป็นที่นิยมทั้งจากคนดูทั่วไปและนักวิจารณ์หนัง เพื่อที่คุณจะได้มีตัวคัดเลือกหนังสงครามบันเทิงใจ ๆ อีกทั้งที่ได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ไว้ดูในยามว่างกันนะคะ

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

The Eight Hundred

หรือชื่อไทยว่า นักรบ 800 กำลังทะยานขึ้นเป็นหนังสงครามที่คงจะทำรายรับรวมทั่วทั้งโลกเป็นชั้นเชิง 1 ของหนังแนวนี้ในสุดท้าย แม้จะเป็นหนังจีนแต่ก็ได้เหมือนกันเหมือนกันรับการตอบกลับในบ้านอย่างถล่มทลายของปี 2020 ซึ่งเป็นปีโควิด ระยะเวลาที่หนังทั้งโลกต่างทำค่าตอบแทนกันอย่างยากเย็น นับจนถึงในระยะเวลานี้ หนังทำเงินไปแล้วกว่า 441.7 ล้านเหรียญฯ รั้งอันดับ 5 ของหนังสงครามทำเงินสูงสุดทั่วโลก ห่างจากเชิงชั้น 1 ไปไม่มากแค่ไหนและคงจะเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าได้ในอีกไม่ช้ายาวนานนี้

การชมหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายในยามว่าง ถึงแม้จะมีหนังให้เลือกเฟ้นชมเป็นจำนวนมากหลายหมวดหมู่ แต่หนังรักเป็นหมวดหมู่หนังที่เข้าถึงได้ไม่ยากที่สุดเพื่อหลายๆ ๆ คน ต้นสายปลายเหตุเพราะเหตุว่าโดยมากจะมีเนื้อหาที่ไม่สลับสลับซับซ้อนจำนวนไม่นิดหน่อย

มุ่งเน้นให้ความบันเทิงและเปิดแง่มุมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องคงจะมีการเพิ่มอีกความขบขันเข้ามา ในขณะบางเรื่องอาจจะบรรจุความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อที่จะเพิ่มอีกความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นอยู่กับสไตล์ความประทับใจสำหรับเพื่อการชมหนังของแต่ละคน

หนังรักเป็นประเภทของหนังที่ผู้ผลิตหนังนิยมสร้างมาก ๆ สาเหตุเนื่องมาจากเป็นเรื่องที่แต่ละคนเคยมีเรื่องมีราวในสมัยก่อนก่อนหน้านี้กันมาก่อน จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้รู้เรื่องง่าย ด้วยเหตุผลดังกล่าว วันนี้พวกเราจึงจะสะสมรายชื่อ 20 ชั้น หนังรัก จากหลายๆประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากความคิดเห็นของคนดูและนักวิจารณ์หนังว่าควรค่าแก่การรับชม หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

ภาพยนตร์แนวสายลับเขย่าขวัญ หรือแนวสงครามที่ได้รับสิ่งจูงใจจากเรื่องจริง หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล จับเป็นอีกหนึ่งแนวรูปยนตร์ที่คอหนังและคนที่รู้สึกชื่นชอบเรื่องราวบอกอ้างความเป็นมาศาสตร์มักมีความสนใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากสถานะการณ์สำคัญๆ ของโลกที่ถูกนำมาตีความอย่างมากมายและถ่ายทอดผ่านรูปยนตร์มาแล้วเยอะมากๆ

ซึ่งปริมาณมากโดยส่วนมากจะเล่าเรื่องเน้นความเข้มข้นของเรื่องราว และจัดการงานที่ดึงดูดผู้ดูให้ตามติดตั้งแต่ต้นจนจบ โดยหลายเรื่องถูกยกให้เป็นหนังขึ้นหิ้ง พร้อมกับกวาดคะแนนและคำวิจารณ์ดีที่สุดมาแล้วจำนวนมาก วันนี้ พวกเราขอชวนคุณย้อนจดจำและเข้าร่วมลุ้นระทึกไปกับรูปยนตร์สายลับชี้ให้เห็นที่มาที่ไปศาสตร์ที่ผลิตจากเรื่องจริงอันน่าทึ่ง ก่อนประสบกับความตื่นเต้นครั้งใหม่ในหนังสายลับทริลเลอร์

“Six Minutes to Midnight โค้ดลับ พลิกสมรภูมินรก” รูปยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานะการณ์และสถานที่แท้ที่ไม่เคยถูกเล่าขานตรงไหนมาก่อน กับภารกิจลับของสายลับอังกฤษที่จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องแอบแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนรู้เล่าศึกษาเล่าเรียนนาซี การค้นหาอันที่จริงในณ เวลาโค้งสุดท้ายก่อนก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2

“วันวาเลนไทน์ฉันก็ให้กุหลาบ แต่ก็ยังไม่ทราบ ว่ารักมันเป็นได้แก่ไร”…ในเวลานี้ไปไหนมาไหนก็เริ่มได้ยินเพลงรักหวานๆ คละเคล้าดราม่าตัดพ้อ ซื้อกุหลาบให้ตนเองเอยอะไรเอย ต้อนรับ “เทศกาลแห่งความรัก” 14 เดือนก.พ. 2020 ที่กำลังจะมาถึง เอาใจทั้งคนมีคู่และปลอบใจคนโสด (ดังเช่นว่าเรา) อย่างเท่าเทียมจริงๆ!

คนมีแฟนคงจะจะอินกับเวลาวันวาเลนไทน์กันเป็นพิเศษ เนื่องด้วยสาเหตุว่าทั่วกรุงเทพฯ มีกิจกรรมสุดโรแมนติกให้คุณกับคู่ได้เติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ ทั้งดินเนอร์ใต้แสงเทียน อีเวนต์รื้นเริงๆ หรือเดทสองต่อสองที่บาร์ดาดฟ้า ส่วนคนโสดที่สเตตัสยังอยู่ในโหมดเหงา คงจะยังไม่ทราบว่าวาเลนไทน์นี้จะทำอะไรดี? รวมถึงคู่รักสไตล์ “Non-Romantic” ที่รังเกียจสวีทหวือหวา แบบว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พูดมาไม่น่าจะใช่ Way ของคู่หมู่เราเลย แล้วทีนี้จะพาตัวของเราเองไปอยู่ตรงไหนดีล่ะ

จะไปยากอะไร ในเมื่อกิจกรรมสุดเบสิกอย่าง “ดูหนัง” ยังคงจะเป็นเพื่อที่จะนแก้เหงาดีกรีขั้นดี แถมยังเป็นเดทสุดแสนโรแมนติกได้ในขณะเดียวกัน ยิ่งนอนดูที่บ้านแบบสบายๆด้วยแล้ว กล่าวเลยว่าฟินคูณสอง เตียงนอน ขนม เครื่องดื่มเย็นๆ และ Netflix เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

เอาล่ะ…ไม่ว่าคุณจะอินเลิฟหรือโสดอย่างเฉิดฉาย วาเลนไทน์นี้มาดูหนังรักด้วยกันดีกว่า Siam2nite จัดหาให้แล้วแบบครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ หรือดราม่าเคล้าน้ำตา กับ 14 หนังรักนำเสนอบน Netflix ที่จะมีผลให้คุณอินไปกับวันแห่งความรักปีนี้!

กลับมาเจอกันอีกสักรอบกับบันทึกบทความนำเสนอหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้เรื่องที่กำลังเป็นประเด็นร้อนมากที่สุดก็คือ ประเด็นความขัดถกเถียงยูเครน-รัสเซีย ที่ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ดี วันนี้นักเขียนขอใช้โอกาสนี้รวมหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับสงครามให้ผู้ดูได้ชมกัน ซึ่งจะมีเรื่องมีราวมีดังอะไรบ้างนั้น ไปรับดูควบคู่เลยค่า

เป็นสมบัติที่ควรค่าสูงที่สุดขอมนุษย์ ตั้งแต่กำเนิดจินตนาขั้นตอนการนำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่พวกเราสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการทำเป็นแล้วได้ เพียงแค่ใช้ความนึกคิดเป็นตัวนำ ส่งผลให้เด็กเพศชายที่กลับกลับกลายเป็นเป็นฮีโร่ เป็นยอดมนุษย์ เป็นโจรสลัด เป็นคาวบอย หรือเป็นพ่อมดที่มีพลังวิเศษ และส่งผลให้เด็กเพศหญิงกลับกลับกลายเป็นเจ้าหญิง หรือผู้ผู้คนที่มีเวทมนต์ได้

ถึงแม้ว่าระหว่างที่หมวดหมู่เราโตขึ้นจะรับรู้เหมือนจินตนาการที่เคยมีในขณะเด็กขาดหายไป แต่จริงๆ แล้วหมวดเราไม่เคยหมดจินตนาการเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนจินตนาการเป็นความคาดหมาย ความมุ่งมาดที่จะมีวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ที่ศีรษะหน้าเป็นผู้ผู้คนที่ใจดีกว่าวันนี้ ที่ภรรยาไม่ขี้บ่น ที่ค่าจ้างรายเดือนเพิ่มอีกอีกขึ้น ที่มีของขวัญจากแฟนเซอร์ไพร์ในวันสำคัญ ที่เหน้าจอคนรักที่ดี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

แต่บางเวลาความหวังก็ไม่เพียงพอ จนพวกพวกเราต้องการกลับไปเป็นเด็กอีกที ในวันที่มีจินตนาการท่วมท้น เพื่อจะได้มีไม้กายาสิทธิ์ที่เสกของที่ปรารถนาที่จะได้ในทันทีทันใดทันใด และถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังตามหาจินตนาการ หนัง Fantasy ที่พวกเรารวบรวมไว้จะพาคุณไปพบเจอกับโลกที่คุณคงจะจะไม่เคยเห็นได้ชัดได้ชัด ไปปลดปล่อยจินตนาการที่เหนือการคาดคาดการณ์ และแน่นอนว่าเป็นลิสหนังแฟนตาซีที่ดีดีที่สุดตลอดกาล **แต่ลิสนี้ไม่รวมหนังซุปเปอร์ฮีโร่

และหากพูดถึงหนังสงคราม 10 ลำดับที่ทำค่าแรงรวมจำนวนเยอะที่สุดทั้งโลกชั่วกัลปวสานนั้นมีเรื่องราวอะไรบ้าง What the Fact ขอเอามาเสนอให้อ่านกัน โดยหนังสงครามในการจัดลำดับนี้ ขอเน้นที่สงครามยุคใหม่ขณะข้างหลังสงครามโลกฯลฯมา (จึงไม่ได้จับหนังยุคที่มาที่ไปศาสตร์ที่ห่างไกลก่อนหน้านั้นเป็นต้นว่าสงครามกลางเมืองมาด้วย)

Hacksaw Ridge

ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 1945 ในเวลาที่สงครามภาคพื้นแปซิฟิคกำลังเข้าสู่ณ ช่วงท้ายสุดที่อันตรายที่สุด และกองกำลังของอเมริกาในโอกินาวาได้ประสบหน้ากับการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยชี้ให้เห็นตัวมา มีทหารคนหนึ่งที่สะดุดตาจากพวก เขาคือเดสมอนด์ ที. ดอสส์

ผู้แย้งโดยกล่าวถึงมโนธรรม ผู้แม้จะสาบานว่าจะไม่ฆ่าผู้ใดกันแน่ ได้ปฏิบัติหน้าที่แพทย์สนามที่ไร้อาวุธในกองทัพอย่างกล้าหาญ และเขาก็ได้ด้วยเช่นกันช่วยรักษาชีวิตเพื่อจะนทหารที่บาดปวดของเขาหลายๆสิบชีวิตภายใต้ห่ากระสุน โดยไม่ลั่นกระสุนแม้แต่นัดเดียว

ในฐานะหนึ่งในสมาชิกนิกายเซเวนธ์ เดย์ แอดเวนทิสต์ ผู้มีศรัทธาแน่แน่ว ดอสส์ใช้ชีวิตอยู่ด้านในเวอร์จิเนียในตอนที่เขาอาสาเข้ารับใช้กองทัพอเมริกา เขาไม่ให้ความสนใจเรื่องการต่อสู้ แต่ดอสส์กลับต้องการปฏิบัติหน้าที่แพทย์สนาม “ที่ไม่ต่อสู้” มันไม่น่าที่จะใช่เทคนิคและวิธีที่กองทัพคุ้นเคย แต่ดอสส์ก็ใจแข็งกระต่ายขาเดียว ในขั้นแรก ดอสส์ ผู้มีร่างกายผอมกะหร่อง กินเจ และไม่ยินยอมที่จะฝึกหัดฝนในวันเสาร์

และไม่ประนีประนอมจับปืนด้วยซ้ำ ถูกล้อเลียนและกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมรบของเขา ผู้แน่ใจว่าเขาน่าจะเป็นตัวถ่วงหมู่เขาในยามออกรบ ในช่วงเวลาที่หน่วยของเขาถูกสั่งให้เข้าร่วมภารกิจที่เกือบจะไม่มีวันเพื่อสำหรับในการเข้ายึดหน้าผามาเอดะ หรือแฮ็คซอว์ ริดจ์ ด้านบนของหน้าผาสูงชันกว่า 400 ฟุตนี้เป็นที่ตั้งของฐานปืนกลหนัก กับดักและทหารญี่ปุ่นในถ้ำที่สาบานว่าจะสู้จนตัวตาย

และเป็นหนังที่มีบรรยากาศของสงครามเป็นพื้น (ก็เลยมิได้จับ Forrest Gump (1994) หรือ The Curious Case of Benjamin Button (2008) ที่มีฉากสงครามเป็นบางขณะมาจัดอันดับไว้) หนังรักโรแมนติกเองก็เป็นอีกหนึ่งจำพวกที่ผู้ดูมีความสนใจค่อนข้างจะมาก ด้วยเนื้อหาที่มีทั้งความน่ารักและเบาส่วนที่ใช้สำหรับในการประเมินผลที่ช่วยให้ผู้ชมคลายเครียด และหนังบางเรื่องก็ยังช่วยเติมความหวานให้กับความรักของคุณได้อีกด้วย

แน่ๆว่าเกริ่นมาขนาดนี้แล้วหมวดหมู่พวกเราก็จึงต้องควรลิสต์รายชื่อหนังรักโรแมนติกมาชี้แนะเพื่อจะน ๆ เหมือนเดิม หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล ก่อนที่จะจะไปชมว่ามีหนังเรื่องอะไรบ้างพวกเราขอบอกต่อให้เพื่อที่จะน ๆ หาซื้อหมอน, ผ้าปูที่นอน และผ้าห่มสำรองไว้ก็ดีนะคะ เนื่องมาจากต้นเหตุว่าดูหนังแล้วเพื่อจะน ๆ คงจะจะฟินจนจิกหมอ

https://lusotek.net/