ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง

ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง ในสมัยนี้ นอกจากการสร้างแบรนด์เพื่อสินค้าแล้ว

ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง ยังมีการสร้างยี่ห้อให้ตัวเองด้วย ไม่ว่าคุณจะมีบริษัทของตนไหม คุณก็สามารถสร้างยี่ห้อให้ตัวเราเองได้ แต่จะต้องแข่งกับผู้อื่น ที่ต้องการมีตัวตนบนโลกออนไลน์ แล้วจะทำยังไงให้ท่านสะดุดตากว่าคนอื่นๆ นี่คือ 7 เคล็ดวิธีสร้างแบรนด์ให้ตัวของเราเอง ที่คุณก็ทำเป็นแล้วได้กล่าวไปเลยว่าเก่งด้านไหนไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใด สำหรับในการสร้างยี่ห้อให้ตัวเอง คุณจำเป็นจะต้องคุ้นเคยตัวเองเสียก่อนว่า คุณคือคนใด มีความถูกใจแบบไหน เชี่ยวชาญเรื่องอะไร และรวมทั้งควรมุ่งไปในกรณีที่ตัวเราเองเก่ง หรือเคยชินเยี่ยมที่สุด

ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง

 

 

ค้นหาหาเอกลักษณ์ของตนเมื่อคุณรู้ความต้องการของตนแล้ว ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง  ลำดับต่อไปคือ การส่งสาร โดยถ่ายทอดผ่านลักษณะท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ยังอาจจะไว้ซึ่งความน่าสรรเสริญ อันจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับในการเข้าถึงกลุ่มวัตถุประสงค์ ทั้งนี้ ถ้าคุณโกหก ไม่จริงใจ หมวดเขาก็จะทราบได้ในทันที

สร้างคอนเทนต์ที่น่าดึงดูด

แนวทางการถัดจากนั้น “การโชว์ให้เห็น” บางโอกาสข้อมูลที่คุณมีอยู่ในมือ ก็ไม่แตกต่างจากคู่ต่อสู้ด้วยซ้ำ แต่ทำเช่นไรให้นักอ่านเลือกของคุณ ถึงณ เวลาแล้วที่คุณจะต้องงัดความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ที่มีออกมาใช้ คอนเทนต์ส่วนใหญ่ก็โดยส่วนมากจะเริ่มต้นจากการเขียนบล็อก และค่อยต่อยอดมายัง e-Books หรือวิดีโอ (65% ของผู้ซื้อ จะชมวิดีโอไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 3 ใน 4 ของวิดีโอ และ 75%

ของยี่ห้อที่เกี่ยวเนื่อง จะโพสต์วิดีโอสัปดาห์ละครั้ง หรือมากยิ่งกว่านั้น) ธุรกิจความงดงามเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นไปไม่ได้ตาย และยังมีจังหวะให้นักลงทุนหน้าใหม่เสมอไป แต่ในภาวะวิกฤติแบบนี้การลงทุนที่ไม่สูงแต่ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีประสิทธิภาพออกมาเทสตลาดชมแนวทางและโอกาสขยายธุรกิจก่อน ก็ถือได้ว่าเป็นวิถีทางที่ดีเลยทีเดียว

วันนี้ SME สร้างอาชีพ ได้คัดคัดเลือก 5 โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง OneStopService สร้างแบรด์ให้ครบ จบพร้อมขาย 5 โรงงานนี้จะมีตรงไหน และการจูงใจให้เกิดการใช้จ่ายอะไร ไปชมพร้อมๆกันจ้ะ

หนึ่งในความฝันของคนส่วนมากที่ทำธุรกิจ หรือกำลังขายของออนไลน์อยู่คือ ต้องการมีแบรนด์เป็นของตนใช่มั๊ยคะ ?ซึ่งยี่ห้อในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่การคิดชื่อยี่ห้อ หรือติดโลโก้เข้าไปในตัวสินค้า เหตุเพราะว่าความหมายของยี่ห้อ
จริง ๆ คือสิ่งที่ผู้ซื้อนั้นพิจารณาถึงพวกเรานั่นเอง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันคนจะมีการกระทำซื้อของออนไลน์กันเพิ่มขึ้น เราเลยจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ และมากมายมาก ๆนอกเหนือจากนั้นนี้ยังมีการแข่งขันในเรื่องของมูลค่า สุดท้ายลูกค้าเลยตกลงใจซื้อกับร้านค้าที่ถูกที่สุดนั่นเอง นี่ก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่เฟ้นที่จะตัดมูลค่าและราคา เพื่อจะให้เป็นเจ้าตลาดท้ายสุดเลยทำให้ตลาดพัง จึงควรหาผลิตภัณฑ์ไม่ซ้ำใครมาขายอยู่เรื่อย ๆ

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าว่าสินค้าส่วนใหญ่ที่อยู่ภายในตลาดนั้นแทบจะปราศจากความต่างกันเลย และมิได้ทำยี่ห้อสินค้านั่นเองแล้วหากพวกเราอยากหนีวงจรชีวิตแบบนี้จึงควรทำอย่างไร จึงควรกล่าวก่อนว่าพวกเราอยู่ในสมัยที่คนจำนวนมากนั้นให้ความเอาใจใส่กับคุณภาพสินค้ามากกว่าเรื่องมูลค่า สินค้าเป็นยังไงไม่มีความจำเป็นพอๆกับว่าซื้อกับใคร

พวกเราเลยจะปรากฏคนที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ หรือที่เรียกว่า ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง  และ Influencer จำนวนไม่ใช่น้อยในตอนนี้ ซึ่งนี่ก็คือวิธีการทำแบรนดืประการหนึ่ง หรือที่เรียกว่า Personal Brandingเมื่อพูดถึงธุรกิจที่เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในเวลาทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นย่อมมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับยี่ห้อครีมรวมอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะเป็นธุรกิจที่รองรับความต้องการมีสุขรูปผิวหน้าและผิวกายที่ดีของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนชนชาติใด เป็นความรู้สึกที่อยากได้สากลที่กาลเวลาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกที่อยากได้ดังกล่าวข้างต้นมากนัก ปัจจัยนี้ ธุรกิจแบรนด์ครีมบำรุงผิวก็เลยมีดีมานด์โดยตลอด ถึงแม้ในวิกฤติเศรษฐกิจหรือในเวลาที่มีโรคระบาดก็ตาม

แม้กระนั้น เพราะว่าปัจจุบันนี้ธุรกิจครีมได้ไปสู่ตลาด Red Ocean ที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักเรียบร้อยแล้ว มีผู้เล่นเยอะๆ ตั้งแต่บริษัทชั้นแนวหน้า ซุปตานักบ่งชี้ ไปจนถึงบรรดา Influencer ต่าง ๆ ทำให้การดีไซน์แบรนด์ครีมขาดไม่ได้จึงควรให้ความเอาใจใส่กับการกำหนดกลุ่มวัตถุประสงค์หรือฐานผู้ซื้อตั้งแต่แรกเริ่มต้น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความแจ่มแจ้ง พุ่งตรงไปยังฐานผู้ใช้

และสามารถกระทำตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนหน้านี้หากคนไหนคิดจะทำธุรกิจ อาจจำเป็นที่จะต้องอาศัยเงินปริมาณมากสำหรับในการลงทุนส่งผลให้สินค้าแต่ละหมู่มีจำนวนจำกัด และปรากฏกันแต่ ยี่ห้อเดิมๆ แต่เมื่อสมัยสมัยผ่านไปบวกกับไลฟ์สไตล์ของคนปรับเปลี่ยน อย่างเช่น อยากมีกิจการส่วนบุคคล อยากมีอิสระด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงิน หรืออยากออกไปใช้ชีวิตตามความฝัน

แต่ไม่สามารถทำแล้วได้ เนื่องจากมีเงื่อนไขหลายแบบตีกรอบเอาไว้ นำมาซึ่งการทำให้จำเป็นต้องแกร่งใช้ชีวิตในต้นแบบเดิม ถึงแม้จนกระทั่งต้นสายปลายเหตุภายนอกที่เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิตคนในปัจจุบัน นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนเข้าถึงและรับข้อมูลข่าวสารรวมถึงการพิจารณาสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้อย่างง่ายดาย ก็เลยทำให้ผู้คนต่างมีทางเลือกเป็นของตนเองมากขึ้นเป็นเงาตามตัว

 

ถ้าท่านใดกำลังมองหาช่องทางสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าของกิจการของตนเอง วันนี้จะพาทำวิชาความรู้จักกับการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะก่อให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจได้ด้วยเงินที่มีในช่วงเริ่มต้นไม่เยอะเกินไปแถมมีแบรนด์เป็นของตนเองเอง นั่นคือธุรกิจ “OEM” นั่นเอง อีกหนึ่งหนทางสำหรับคนที่มีไอเดียอยากจำลองทำแบรนด์สินค้าของตน แต่มีงบลงทุนจำกัด

OEM คืออะไร แตกต่างจาก ODM เช่นไร

OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer คือ โรงงานที่รับออเดอร์พร้อมเนื้อหาผลิตภัณฑ์จากเจ้าของกิจการมาผลิต แล้วส่งกลับไปต้นทางเพื่อจะนำไปติดแบรนด์ของตน แตกต่างจาก ODM หรือ Original Design Manufacturer เนื่องจากการผลิตแบบนี้ โรงงานจะเป็นผู้คิดค้นหา ทำวิจัย เกี่ยวกับความเข้าใจปฏิบัติงานในทุกกระบวนการของการสร้างและจัดทำขึ้นผลิตภัณฑ์ให้เจ้าของธุรกิจ แต่ใช้เงินที่มีในช่วงเริ่มต้นสูงขึ้นยิ่งกว่าการสร้างและจัดทำขึ้นแบบ OEM “คิดจะสร้างยี่ห้อครีมจำเป็นต้องใช้งบสำหรับการลงทุนแค่ไหนนะ?”

มั่นใจว่าคนปริมาณไม่บางส่วนที่อยากลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวแบรนด์ครีมก็คงจะเกิดความสงสัยเกี่ยวกับงบโดยประมาณในการลงทุนดังนั้นจะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นลำดับที่หนึ่งสำหรับเพื่อการสร้างยี่ห้อว่าจำเป็นจะต้องเกิดการลงทุนมากแค่ไหน ครีมที่ออกมาเป็นแบรนด์ของเราจะมีคุณภาพดีมากบางส่วนเท่าไรบ้างไม่จะต้องไปหาผลลัพธ์ที่ไหนไกลเนื่องด้วยเราขอแนะแนวต้นทุนการสร้างและจัดทำขึ้นยี่ห้อครีมให้กับทุกๆคนถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยสิ่งที่บ่งกล่าวว่าพวกเราควรต้องใช้งบลงทุนมากเล็กน้อย

ส่วนผสมในครีมของเราบวกลบคูณหารเริ่มจากการเฟ้นส่วนผสม ซึ่ง มี หลาย ชั้น หลายๆราคามากให้พวกเราได้เลือกใช้ตั้งแต่หลักพันต่อกิโลกรัมไปจนกระทั่งหลักหมื่นต่อขีดแต่ทั้งนี้ก็เป็นไปตามประสิทธิภาพด้วยเช่นกันอย่างครีมดีกรีต่ำมูลค่าและราคาส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่พวกเราจำเป็นจะต้องซื้อก็จะอยู่ที่หลัก1-3พันบาทครีมลำดับขั้นปานกลางมูลค่าส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่พวกเราจำเป็นจะต้องซื้อก็จะอยู่ที่หลัก5-8พันบาทส่วนครีมเกรดดีเริ่ดบ่งบอกความเป็นตนเองออกมา

การชี้ให้เห็นตัวในที่ไม่ได้หมายถึงว่า งานทอร์คโชว์ เดี่ยวไมโครโฟน ลงทุนทําแบรนด์ ตัวเอง  หรือคอนเสิร์ตเต็มเวอร์ชั่น แต่คือว่า การบอกต่อหน้าต่อตาสาธารณะชน กล่าวให้คนหมู่มากยอมรับฟัง บอกเล่าเรื่องที่คุณเชี่ยวชาญ เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งที่มีคนติดตามคุณจำนวนมาก พวกเขาก็อยากสนทนา หรือแบ่งแยกปันเรื่องราวต่างๆ กับคุณ หากยังไม่รู้ดีว่าจะบอกเรื่องอะไร ก็แชร์เรื่องในอดีตที่ผ่านมาของตนก็ได้ เนื่องจากว่าคนส่วนมากชอบฟังเรื่องที่เป็นเหตุการณ์จริง และเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง

โฆษณาโปรโมท ใน โลก ออนไลน์ คง จะไม่ มี ผู้ใดเผลอหรอกว่าในเวลานี้เราอยู่ด้านในสมัยดิจิทัล ทุกๆ อย่าง จึง ควรโซเชียล การสร้างแบรนด์ให้ตัวของเราเองก็ต้องออนไลน์ด้วย คุณจะคัดสรรค์ใช้แพลตเอกสารไหนก็ได้ ทั้ง เฟสบุค, Twitter, Instagram, Pinterest ฯลฯ แต่จำเป็นที่จะต้องนึกถึงความสมควรของแต่ละแพลตเอกสารนั้นๆ และหมู่จุดมุ่งหมายของคุณด้วย

สร้างเครือข่ายในชีวิตจริงคุณอาจเป็นแค่บุคลากรบริษัทคนหนึ่ง การสื่อสารกับเพื่อที่จะนเข้าร่วมงาน หรือคนรอบข้าง จะมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการสร้างและจัดทำขึ้นยี่ห้อของคุณ อาทิ เรื่องที่กำลังเป็นมุมมองร้อนในวงสนทนา อัพเดทการเปลี่ยนแปลงของเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารบ้านเมือง นอกเหนือจากนั้นนี้ คุณยังสามารถใช้จังหวะนี้บอกสิ่งที่เลือกได้8 โดยกลุ่มเภสัชกร

ผู้มีความ รู้ ความ สามารถความชำนาญ ด้าน ระบบจัดการประสิทธิภาพและกระบวนการผลิตยาและเครื่องสำอางกว่า 10 ปี และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ที่สังเกตเห็นช่องทางสำหรับในการดำเนินธุรกิจผลิต เครื่อง สำอาง ที่เติบโตอย่างยิ่งในปัจจุบันมีมูลค่าและราคากว่าแสนล้านบาท ด้วยเหตุว่าในชีวิตแต่ละวันทุกคนหันมาดูแลความงามเพิ่มขึ้นตั้งแต่วัยรุ่นจนกระทั่ง ผู้ ใหญ่

lusotek